สาระน่ารู้

การลงทุนด้านการเกษตรในออสเตรเลีย: โอกาสดีที่นักลงทุนไทยไม่ควรพลาด
...

เรื่องเล่าจากแดนจิงโจ้ (ตอนที่ ๒)
เมื่อพูดถึงประเทศออสเตรเลีย ภาพที่คนไทยพอจะนึกออกก็คงเป็นสัตว์แปลกๆ ที่อาศัยอยู่เฉพาะประเทศนี้ เช่น จิงโจ้ โคอล่า (Koala) หรือนกอีมู (Emu) ซึ่งเป็นนกที่บินไม่ได้ สำเนียงภาษาอังกฤษแปลกๆ ...

เรื่องเล่าจากแดนจิงโจ้ (ตอนที่ ๑)
เมื่อพูดถึงประเทศออสเตรเลีย ภาพที่คนไทยพอจะนึกออกก็คงเป็นสัตว์แปลกๆ ที่อาศัยอยู่เฉพาะประเทศนี้ เช่น จิงโจ้ โคอล่า (Koala) หรือนกอีมู (Emu) ซึ่งเป็นนกที่บินไม่ได้ สำเนียงภาษาอังกฤษแปลกๆ...

ออสเตรเลีย-จีนจับมือเดินหน้าความร่วมมือด้านการเกษตร
“ออสเตรเลีย-จีนจับมือเดินหน้าความร่วมมือด้านการเกษตร: สิ่งท้าทายต่อภาคการเกษตรของไทย”...

อูลูรู (Uluru)
อูลูรู (Uluru)-เป็นหินศักดิ์สิทธิ์ของชาวอะบอริจิน หรือ อะนานู ซึ่งเป็นขนเผ่าพื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย โดยภูเขาแห่งนี้มีอายุมากว่า 40,000 ปี...

เผย 5 อันดับสัตว์น่ารักที่สุดของออสเตรเลีย
ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีสัตว์น่ารักอยู่เป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่าสัตว์ที่น่ารักที่สุด 5 อันดับของออสเตรเลียมีอะไรบ้าง...

นักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรเลียเตรียมวางตลาดแผงสังเคราะห์พลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Cell) ที่สามารถพิมพ์ลงบนแผ่นพลาสติกได้โดยตรง
กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ชาวออสเตรเลียชื่อ Victorian Organic Solar Cell Consortium ประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์จาก CSIRO (Commonwealth Scientific and Industrial Research Organization)...

บทเรียนดีๆ จากออสเตรเลีย
วัตถุประสงค์หนึ่งของการเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ คือ การเปิดโลกทัศน์ของตัวเอง เปิดหู เปิดตา และเปิดใจ เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ทั้งดีและไม่ดีของประเทศนั้นๆ ...


Pages: 1
Coming soon